Cẩm nang cần biết khi đến Nha Trang

NHA TRANG

Thành phố biển Nha Trang là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, thuộc miền duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam. Vịnh Nha Trang là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới,  

Quảng trường trung tâm tp Nha Trang.
Quảng trường trung tâm tp Nha Trang. (ảnh: zing.vn)

Ở Nha Trang có con đường độc nhất Việt Nam với một bên giáp biển suyên suốt cả tuyến, một bên là thành phố, đó là tuyến đường Trần Phú  là con đường lớn nhất, đẹp nhất, cũng là nơi sầm uất nhất của thành phố Nha Trang, Với phía đối diện bãi biển thì từ đầu đến cuối đường là dãy các khách sạn, quán ăn, trung tâm mua sắm... bên kia đường là bãi tắm tuyệt đẹp của Tp Nha Trang.

Trục đường Trần Phú đẹp nhất Nha Trang.
Trục đường Trần Phú đẹp nhất Nha Trang.

KHÁCH SẠN NHA TRANG

Khách sạn ở Nha Trang cực kỳ nhiều với từng khung giá mà có khách sạn phù hợp từ 1 sao đến 5 sao, hầu hết đều nằm gần biển để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, tắm biển của du khách. Đến Nha Trang bạn nên chọn khách sạn theo tiêu chí khu vực sẽ nghỉ, sau đó đến hạng sao và giá tiền. Dưới đây là những khu vực bạn nên đặt khách sạn.

Khách Sạn Khu Vực Trung Tâm Nha Trang

Khách sạn khu vực trung tâm có tầm nhìn xuống bãi biển rất đẹp.
Khách sạn khu vực trung tâm có tầm nhìn xuống bãi biển rất đẹp.

Khu vực trung tâm thành phố Nha Trang có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, resort. Đây là khu vực sầm uất, náo nhiệt nhất Nha Trang, xung quanh có rất nhiều điểm du lịch đẹp của Nha Trang, nổi tiếng nhất là bãi biển trung tâm Nha Trang rất đẹp.

Phần lớn khách du lịch Nha Trang đều đặt phòng khách sạn ở khu vực trung tâm này vì dịch vụ rất phát triển, có nhiều nhà hàng, quán ăn ngon, nghỉ ở đây rất thuận tiện cho tắm biển và đi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang.

Giá phòng ở khu vực trung tâm khá cao, khách sạn tập trung trên tuyến đường Trần Phú, Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Biệt Thự ... khách sạn khu vực này có view rất đẹp nhìn thẳng xuống biển, để tắm biển bạn chỉ cần đi bộ vài phút từ chỗ nghỉ là ra tới bãi biển.

Khách Sạn khu vực Bãi Dài


Resort khu vực bãi dài đều có bãi biển riêng và không gian tươi mát cho kỳ nghỉ hoàn hảo.

Bãi Dài thuộc thành phố Cam Ranh, Bãi Dài là bãi biển đẹp nhất ở Khánh Hòa, có nước trong xanh, bãi biển thoai thoải, cát mịn.

Khu vực Bãi Dài chủ yếu là Resort cao cấp từ 4 sao trở lên, nằm dọc theo bờ Biển Bãi Dài, những khu Resort ở đây đều có bãi biển riêng và có khuôn viên rất rộng.

Ở Khu vực Bãi Dài cũng có khách sạn và nhà nghỉ ở xa bãi biển hơn, nhưng cũng rất thuận tiện để đi ra tới bãi biển.

Khách Sạn, Resort Trên Đảo Hòn Tre, Hòn Tằm

Khách Sạn, Resort trên Những Hòn Đảo Trong Vịnh Nha Trang.
Khách Sạn, Resort trên Những Hòn Đảo Trong Vịnh Nha Trang.

Những hòn đảo du lịch nổi tiếng trong Vịnh Nha Trang có khai thác du lịch là Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun ...

Trên những hòn đảo này chủ yếu là Resort cao cấp 5 sao có bãi biển riêng, không gian yên tĩnh tuyệt đẹp, đây là nơi lý tưởng cho các kỳ nghỉ cao cấp.

Nổi tiếng nhất ở khu vực này là quần thể resort, khách sạn, biệt thự, khu vui chơi giải trí Vinpearl nằm trên đảo Hòn Tre.

Khách Sạn, Resort Bãi Biển Dốc Lết Và Vịnh Vân Phong

Dốc Lết là một bãi biển xinh đẹp với những cồn cát trắng tinh chạy dài, nước biển trong xanh thoai thoải dưới những hàng dương, ngăn cách đất liền với biển. Dốc Lết nằm ở địa phận Ninh Hòa, cách Nha Trang chừng 50km về phía bắc.

Khu vực này có nhiều khách sạn và resort cho bạn lựa chọn.

Có rất nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Dốc Lết cho bạn lựa chọn.
Có rất nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Dốc Lết cho bạn lựa chọn.

Resort Khu Vực Vịnh Ninh Vân

Resort cao cấp trên Vịnh Ninh Vân.
Resort cao cấp trên Vịnh Ninh Vân.

Vịnh Ninh Vân là một vịnh đẹp của Nha Trang với đường bờ biển dài, khu vực này tập trung chủ yếu là Resort 5 sao cao cấp dọc theo bờ biển.