Điểm tâm ở Nha Trang

Các bạn thân mến!

Trước giờ khi nói đến đi du lịch ở bất kỳ đâu thì thường người đi du lịch và kể cả hướng dẫn viên cũng chỉ nghỉ đến các bửa ăn trưa, tối với các đặc sản của khu du lịch đó mà coi nhẹ bửa điểm tâm.

Sau đây tôi xin chia sẻ một số món ăn điểm tâm ngon đúng chất Nha Trang

  1. Bún chả cá:

 

Bún chả cá là một món ăn sáng đậm chất Nha Trang, với vị ngon, ngọt của cá biển tươi được các chị đầu bếp chế biến rất chuyên nghiệp, hợp vệ sinh và ngon không thể cưỡng nổi. Bún chả cá là món điểm tâm nổi tiếng bậc nhất khi bạn đi du lịch Nha Trang.

Bún chả cá đúng điệu và hợp với đại đa số người dùng thường có phần nước dùng rất trong với vị thanh ngọt đậm đà được nấu lọc từ cá liệt, cá bò và vị chua nhẹ của cà chua, dứa. Cùng vị thơm quyến rủ từ các loại gia vị được chọn lọc kỹ từ tự nhiên.

Ngoài ra để tăng các cung bậc cảm xúc khi thưởng thức bạn có thể gọi kết hợp chả cá+cá bò và sứa trong cùng một tô bún để cảm nhận đầy đủ vị ngọt từ cá, sự  dai, giòn sần sật từ sứa. Nếu bạn là người thích ăn mặn thì bổ sung thêm chút mắm ruốc, bạn cũng nên vắt thêm miếng chanh và gắp kèm rau sống để tô bún chả cá của bạn tăng thêm phần đậm đà.

2. Xôi cá cơm

 

Món này mới thoạt đầu nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất cầu kỳ không kém. Phần cá cơm và xôi được kho nấu, chế biến kỳ công với nhiều nguyên liệu khác nhau như: Nước dừa để tạo nên hương vị đậm đà và riêng biệt mà không nơi nào có được.

Đĩa xôi được kết hợp giữa vị mằn mặn của cá cơm kho, mùi thơm của xôi nếp tám thơm, dẻo và một chút vị béo của mỡ hành rưới trên mặt thì lúc này các bạn có thể thưởng thức một món xôi cá cơm ngon tuyệt mà chỉ đến với Nha Trang bạn mới được thưởng thức.

3. Bánh xèo

 

Với chiếc bụng đói, bạn chỉ cần đi ngang qua quán bánh xèo ở Nha Trang là bạn muốn xà xuống ăn ngay bởi những âm thanh xèo xèo, những mùi thơm điết mũi làm cho bạn không muốn chọn một món ăn khác ngoài bánh xèo.

Điều đặc biệt khi đi du lịch Nha Trang là bạn được thưởng thức bánh xèo mực. với màu vàng óng đẹp mắt sau khi bánh chín bao bên ngoài, còn bên trong là mực vừa chín tới, tạo cảm giác vừa giòn vừa dai, đảm bảo khi nhìn miếng bánh xèo là bạn muốn cắn ngay một phát để thỏa sự thèm muốn được thưởng thức. Và tất nhiên để có được chiếc bánh xèo thơm ngon, giòn dai đúng điệu thì bạn nên ăn kèm với rau sống cùng với nước chấm có thêm tí ớt, tiêu để khi ăn miếng bánh xèo thì các cung bậc cảm xúc sẽ giâng trào từ vị cay của ớt, mùi thơm của tiêu, vị thơm của rau thơm, độ giòn của bánh, độ dai của mực